ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN โดดเด่นล้ำค่า

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN โดดเด่นล้ำค่า


บทความ Tradenaliga.comROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN โดดเด่นล้ำค่า

สำหรับนาฬิกาของใครหลายคน เป็นแค่ตัวบอกเวลาเท่านั้น แต่สำหรับใครหลายคนเช่นกัน นาฬิกาไม่ได้มีไว้แค่ดูเวลาอย่างเดียวแต่เป็นของสะสมล้ำค่าอีกด้วย หนึ่งในแบรนด์ที่มีความนิยมคงหนีไม่พ้น Rolex (โรแลกซ์) ที่มีคุนค่าแก่การสะสมและใส่แน่นอน

 

นาฬิกาข้อมือ Rolex รุ่น Daytona โด่งดังขึ้นเพราะนักแสดง Paul Newman เป็นหนึ่งในนาฬิกา ที่มีความนิยมมากที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามนาฬิกา Rolex ส่วนใหญ่นาฬิกา Daytona ไม่ใช่นาฬิกาแบบเดียว แต่เป็นชื่อที่กำหนดให้กับนาฬิกาที่มีประสิทธิภาพสูง Rolex Daytona Paul Newman เป็นเพียงหนึ่งในความนิยมอย่างแพร่หลายของนาฬิกานี้ PAUL NEWMAN'S ROLEX DAYTONA ถูกขายในราคาที่สูงถึง 17.8 ล้านเหรียญ สำหรับโลกของราคานาฬิกาข้อมือแล้ว ถือว่าเป็นราคาที่แพงที่สุดเท่าที่เคยถูกบันทึกมา

 

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2017 ได้มีการประมูลนาฬิกา Paul Newman Rolex Daytona อ้างถึง 6239 ของ Paul Newman โดยได้ราคาสูงถึง 17.7 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นของ Phillips Auction House และในเวลาต่อมาหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว เมื่อไม่นานมานี้ประกาศว่านาฬิกาได้มอบให้กับฟิลลิปส์

ซึ่งในการประมูลราคาใช้เวลาเพียงแค่ 12 นาทีเท่านั้น เริ่มต้นด้วยการเสนอราคาถึง 10 ล้านดอลลาร์ เพื่อส่งให้กลุ่มผู้ชมเกิดความกระวนกระวาย มีผู้ประมูลประมาณ 10 ราย แต่ในตอนท้ายการเสนอราคาสูงครั้งสุดท้ายมาจากคนที่โทรศัพท์ ดูนักสะสมผู้สื่อข่าว และผู้ที่ชื่นชอบจากทั่วโลกตามเหตุการณ์ออนไลน์ที่สำคัญยิ่งนี้ทางโทรศัพท์ และในห้องประมูลที่อัดแน่นกว่า 700 แห่งนี่เป็นนาฬิกาที่สร้างแรงบันดาลใจ และเริ่มต้นใช้งานทั้งหมด ผู้ก่อตั้งและ CEO ของเรา Paul Altieri อยู่ในแถวที่ 2 เพื่อสัมผัสกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้

 

ประวัติของ ROLEX DAYTONA

Rolex Daytona เป็นเรื่องที่น่าสนใจ โดยมีประวัติความเป็นมาจากการที่นาฬิกาข้อมือนี้ พัฒนาขึ้นตามเส้นคู่ขนานไปยัง Submariner นาฬิกาทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบมาให้เหมากับคนวัยทำงาน และมีหน้าที่เป็นนาฬิกา แต่ก็มีข้อแตกต่างที่รุ่น Submariner ถูกออกแบบให้ต้านทานความกดดันของการดำน้ำใต้น้ำ Daytona ตั้งชื่อตามสนามแข่งที่มีชื่อเสียงในรัฐฟลอริดา และสร้างขึ้นในฐานะผู้จับเวลาของมิลลิวินาที

 

 

นาฬิกา ROLEX DAYTONA แบ่งเป็น 3 series

Series 1 ต้นฉบับ Cosmograph Daytona ได้ผ่านชุดสามชุด โดยชุดแรกที่ผลิตจะมีปริมาณที่น้อยมากเริ่มตั้งแต่ปี 1963 ยาวนานผ่านยุค 80 นาฬิกาเหล่านี้มีหมายเลขรุ่นสี่หลักและมีการทำงานเป็นของตัวมันเอง

Series 2 เนื่องจากความต้องการของชุด Daytona ที่เป็นสัญลักษณ์แรกชุดที่สองได้รับการแนะนำในปี 1988 นาฬิกาเหล่านี้มีตัวเลขห้าหลักและผลิตจนถึงปี 2000

Series 3 ในปี 2000 Rolex เริ่มผลิตชุด Daytona ชุดที่สามพร้อมกับการเคลื่อนไหว In-house และตัวเลขรุ่นหกหลัก นาฬิการุ่นนี้จะมีความบางกว่ารุ่นก่อนๆและมีฟังก์ชัน chronograph

Rolex Daytona ถือว่าเป็นรุ่นที่ยังมีจำหน่ายอยู่ แต่ก็หายากและเป็นที่ต้องการมากที่สุดของนาฬิกา ยิ่งเป็นรุ่นของ Paul Newman ที่เป็นรุ่นของ Daytona ที่มีชื่อเสียงโดยนักแสดง ก็ยิ่งหายากขึ้นไปอีก

 

Paul Newman Daytona เป็นนาฬิกาแนว sport มีหมายเลขอ้างอิง 4 หลัก และมีเลขรุ่นเพียง 6239, 6241, 6262, 6263, 6264 และ 6265 เท่านั้น ตัวเลขเหล่านี้เป็นจุดเด่นเพื่อให้ Rolex ได้รับการรับรองความถูกต้อง นอกจากนี้การอ้างอิงของ Paul Newman Daytona ทั้งหมดมีคริสตัลโดมที่ทำด้วยอะคริลิค Sub-dials

 

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN 6239

หมายเลขรุ่น 6239 ถือว่าเป็นรุ่นที่โดงดังของรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่ถูกสวมใส่ครั้งแรกโดย Paul Newman จนกระทั่งกลายเป็นชื่อที่คนคุ้นเคย คือ Paul Newman Daytona และราคาแพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา หมายเลข 6239 มีหน้าปัดสแตนเลสขนาด 300 units-per-hour และ pump pushers สำหรับนาฬิกาจับเวลาและ Valjoux 722, 17 jewels ,และการทำงานแบบ 18,000 beats-per-hour เช่นเดียวกับ Daytona สมัยรุ่นปัจจุบันที่มีให้เลือกทั้งแบบสีขาว และแบบสีดำ หน้าปัดเป็นแถบสี มีทั้งรุ่นสีดำขาวและสีแดง มีคำว่า Daytona อยู่ตรง 6 นาฬิกา การผลิตในรุ่น 6239 เริ่มขึ้นเมื่อกลางปี 1963

 

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN 6241

หมายเลขรุ่น 6241 มีความเหมือนคล้ายคลึงกับรุ่นหมายเลข 6239 แต่รุ่นนี้ ต่างตรงที่สามารถใช้ pump pushers หรือปุ่ม screw-down chronograph นอกจากนี้ยังมีคำว่า Daytona ที่เด่นอยู่บนหน้าปัดและยังคงโดดเด่นมาจนถึงวันนี้

 

 

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN 6262

หมายเลขรุ่น 6262 ก็มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากรุ่นก่อนๆ โดยในรุ่นนี้จะใช้การทำงานแบบใหม่ทั้งหมด โดยใช้ Valjoux 727 โดยความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ การทำงานที่เพิ่มขึ้นจาก 18,000 เป็น 21,600 beats-per-hour รุ่นหมายเลข6262 ยังให้ความสำคัญกับฝาอีกทั้ง tri-color dial และ pump pusheres และการผลิตเป็นเวลาหนึ่งปี คือ ปี1970 ถึง 1971

 

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN 6263

Rolex Cosmograph Oyster หมายเลขรุ่น 6263 พร้อมกับหมุด Panda Paul Newman เป็น grail watch สำหรับนักสะสม 6263 มี Valjoux 727 อยู่ด้านใน แต่กลับไปที่ screw-down pushers และฝาครอบอะคริลิคสีดำ นอกจากนี้รุ่นนี้ได้ทำมาในรุ่นทอง 14k สำหรับระยะเวลาอันสั้น

 

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN 6264

หมายเลขรุ่น 6264 เป็นรุ่นที่มีการปรับรูปลักษณ์เล็กน้อย โดยมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเหนือกว่า และการทำงานของ Valjoux calibre 727 และ pump pushers โดยรุ่น 6263 และ 6264 มีความแตกต่าง คือกรอบอะคริลิคสีดำ ทำคล้ายกับรุ่นก่อนหน้า Bezel Bakelite ถูกออกแบบให้มีความเรียบง่ายทันสมัย กว่ารุ่น 6262

 

ROLEX DAYTONA PAUL NEWMAN 6265

หมายเลขรุ่น 6265 ถูกออกแบบให้สามารถกันน้ำและ screw-down pushers และมีตัวเรือนที่หนาขึ้นกว่าเดอมเล็กน้อย กับการทำงานของ Valjoux 727 6265 มาพร้อมกับฝาสเตนเลสสตีลและตัวเรือน Panda แบบดั้งเดิมในแบบขาวดำ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Rolex OYSTER PERPETUAL 36

การเดินทางของ ของ Patek Philippe Perpetual Calendars 5320G

 

Created : 05-03-2021


บทความที่น่าสนใจ

Rolex นาฬิกาเลอค่าสำหรับคุณผู้หญิง

นาฬิกาคลาสสิก Rolex Cellini Moonphase ฟังก์ชันดวงจันทร์ โดดเด่น


นาฬิกา , นาฬิกาข้อมือ , casio , guess , G Shock , Seiko , rolex , กันน้ำ , ยี่ห้อ , ราคาถูก , Gucci , apple watch , dw , ลดราคา , ซื้อ , ขาย , แลกเปลี่ยน , oyster , มือ1 , ซ่อม , นาฬิกา , rolex , นาฬิกา rolex , นาฬิกา rolex ราคา , ผู้หญิง , ความแม่นยำ , ความเสถียร , สวมใส่ , หน้าปัดนาฬิกา , สายนาฬิกา , สุภาพสตรี , lady , Lady Datejust , Jubilee , สายนาฬิกา Jubilee , นาฬิกาผู้หญิง , นาฬิกา lolex , นาฬิกาrolex , นาฬิกา ข้อมือ , นาฬิกา ข้อ มือ ผู้หญิง , นาฬิกาคลาสสิก , Cellini , Moonphase , Cellini Moonphase , Rolex Cellini Moonphase , นาฬิกาแบรนด์ , คอลเลกชั่น , Dress watch , Everose Gold , ตัวเรือน , สายหนังจระเข้ , โดดเด่น , คุณสมบัติ , แบรนด์ Rolex , enamel , อีนาเมล , สัญลักษณ์ Rolex , สวม , ใส่ , ผู้ชาย , การบิน , นักบิน , Oyster , สัมผัส , เอกลักษณ์ , ตัวเลข , เปิด , ประสบการณ์ , วงการ , ฟังก์ชัน , รุ่น , เครื่องบิน , Milgauss , คลื่นแม่เหล็ก , นักวิทยาศาสตร์ , คริสตัล , เวลา , เข็มนาฬิกา , กันน้ำ , แซฟไฟร์ , ต้าน , สนามแม่เหล็ก , วิทยาศาสตร์ , ความงาม , ออกแบบ , แม่เหล็ก , Explorer , สำรวจ , Explorer II , ดีไซน์ , นาฬิกาโรเล็กซ์ , นาฬิกาข้อมือ , ความมืด , นักสำรวจ , วัสดุ , จำหน่าย , ซื้อ , มือสอง , บทความ , ออนไลน์ , ขาย , นาฬิกา , มืองสอง , นาฬิกามือสอง , นาฬิกาหายาก , รุ่นใหม่ , ราคาไม่ตก , โรเล็กซ์ , ราคาถูก , ของแท้ , MAD Paris , Dayona , rolex 2020 , Sapphire Rainbow , Rainbow , นาฬิการผู้หญิง , นาฬิกาผู้ชาย , มือหนึ่ง , หายาก , ยี่ห้อ , แบรนด์ , รุ่นวินเทจ , แฟชั่น , James Cameron , Submariner , แบรนด์ดัง , รุ่นฮิต , สุภาพบุรุษ , Rolex , โรเลกซ์ , Hans Wilsdorf , ราคาแพง , หรูหรา , ทรงคุณค่า , Luxury , Alfred Davis , Wilsdorf , สวิสเซอร์แลนด์ , แบรนด์ระดับโลก , Rotor , Perpetual , หน้าปัด , สัญชาติสวิส , เครื่องประดับ , นาฬิกาหรู , นาฬิกานักเดินทาง , นาฬิกากันน้ำ , นาฬิกาทนสนามแม่เหล็ก , เรียบหรู , นาฬิกาข้อมือ , ปาเต็ก , เวลา , เข็ม , หน้าปัด , ฟิลิปป์ , นา , ฬิ , กา , ข้อมือ , วัน , เดือน , ปี , เลข , เข็มสั้น , เข็มยาว , ประวัติ , Calendars , Patek , Philippe , Perpetual , PatekPhilippe , รุ่น , นาฬิกามือหนึ่ง , นาฬิกาออกใหม่ , OYSTER PERPETUAL , OYSTER PERPETUAL 36 , นาฬิกาสำหรับผู้หญิง , นาฬิกาสำหรับผู้ชาย , ซื้อขายนาฬิกา , ราคาRolex , ซ่อมนาฬิกา , อะไหล่นาฬิกา , ร้านขายนาฬิกา , Rolex Sky Dweller , เครื่องเรือน , เรือน , โรเล็กซ์ , หรูหรา , การเวลา , ทรงคุณค่า , rolexdaydate , clock , watch , คลาสสิก , แพง , เรียบหรู , เรียบง่าย , รุ่นนาฬิกา , , Rolex Moonphase , แบรนด์นาฬิกาข้อมือ , Stelline , 6062 , Star Dial , 1950 , 18k , YELLOW GOLD , The Dark Star , Basel Fair , 36 มม. , พระจันทร์ , ทองคำ ,


ต้องการขายนาฬิกา Add Line ที่นี่
ต้องการขายนาฬิกา Add Line ที่นี่